ระบบการค้นหา
Go
Go
Go
ลงทะเบียนสมาชิก
Login
จำรหัสผ่านของฉัน
|
 
 
 กรุณาออกแบบขนาด จำนวน และระยะห่างของโครงหลังคาบ้านชั้นเดียว มุงกระเบื้องลอนคู่ ขนาดกว้าง 6.4 ม.(ช่วงเสา 3.2+3.2 ม.)ยาว 9.3 ม.(ช่วงเสา 3.6+3.6+2.5 ม.) ก. โครงหลังคาไม้ ข. โครงหลังคาเหล็ก ค. เปรียบเทียบข้อดีข้อเสีย ราคาและความทนทานระหว่าง ก. และ ข.   15/5/2549
จันทันให้ใช้เหล็กตัวซี ขนาด 100x50x20x3.2 ม.ม. พาดเฉพาะตำแหน่งเสาก็พอ รวม 4 แถว แปใช้เหล็กตัวซี ขนาด 75x45x15x2.3 ม.ม.วางระยะห่าง 1 เมตร ตัวขื่อและอะเสไม่จำเป็นต้องใช้ก็ได้ โดยทำเอ็น ค.ส.ล. ที่บนสุดของผนังก่ออิฐเป็นโครงสร้างขนาดย่อมยึดปลายเสาให้ดีก็พอแล้วการใช้โครงหลังคาเหล็กนั้น จะช่วยให้ทำงานสะดวก และเร็วกว่าโครงไม้ หาซื้อง่าย ราคาก็ถูกกว่า มีอายุการใช้งานนานและมีความทนทานมากกว่าไม้ ไม่บิด ไม่แอ่น และปลอดจากปัญหามอดและปลวกรบกวน
 
ใครว่าฝ้าต้องเรียบ? มาเติมความเฉียบด้วยลวดลาย   10/30/2013

ดาวน์โหลด์ Idea การทำฝ้ารูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สไตล์โมเดิรน์ ,สไตล์รีสอร์ท และสไตล์โคโลเนียล คลาสสิค ได้ที่นี่

กระเบื้องลอนคู่ เลือกซื้อครอบชนฝาผนังอย่างไร   3/14/2013

วิธีการดูครอบชนฝาผนัง กบ.ลอนคู่ ให้ท่านมองเข้าหาผนังหรือแผ่นกระเบื้อง สังเกต
1. หากลอนคว่ำ อยู่ด้านซ้าย สั่งซื้อ  ครอบชนฝาผนัง ซ้ายไปขวา
2. หากลอนหงาย อยู่ด้านซ้าย สั่งซื้อ ครอบชนฝาผนัง ขวาไปซ้าย

Inspired by HOME MART:ฉนวนชวนรู้   12/24/2012
        เตรียมโบกมือลาปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กันอีกครั้ง  อะไรๆ ก็ไม่แน่นอน รวมทั้งสภาพอากาศและสภาวะต่างๆ ของโลก คงจะดีหากโลกเรามีฉนวนช่วยรองรับสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นได้ ฉบับนี้เราจะมาแนะนำความรู้เรื่องการเลือกใช้ฉนวนสำหรับบ้านของเรากันดีกว่า
       การติดตั้งฉนวนนั้นเราสามารถติดตั้งได้ตั้งแต่ในส่วนของชั้นหลังคา ฝ้าเพดาร รวมไปถึงผนังบ้าน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในปกป้องบ้านของเรา
Inspired by HOME MART:บ้านโปร่งสบาย   11/27/2012
        ย่างเข้าสู่หน้าหนาว อากาศเริ่มปลอดโปร่งเย็นสบาย แต่ใครที่ยังรู้สึกว่าบรรยากาศภายในบ้าน ดูสลัวๆ และไม่ปลอดโปร่ง ลองมาทำบ้านให้โปร่งสบายกันดูดีกว่า
หลังคาโปร่งแสง
        การนำแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน ทำให้บ้านดูโปร่งและสว่างยิ่งขึ้น โดยอาจเลือกใช้วัสดุจำพวกแผ่นโปร่งแสงมาใช้ ซึ่งปัจจุบันมีการผลิตแผ่นโปร่งแสงลอนมาตรฐานที่สามารถใช้ร่วมกับกระเบื้องหลังคาลอนต่างๆ ได้ อีกทั้งยังมีสีสันให้เลือกหลากหลาย
Copyright©2009-2012. SCG Cement-Building Materials Co., Ltd. All Rights Reserved.